Hệ thống tưới nhỏ giọt cho 30ha măng tây – Ninh Thuận

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho 30ha măng tây – Ninh Thuận

Nông nghiệp xanh thi công hệ thống tưới nhỏ giọt bù áp TopDrip dành cho nhà vườn măng tây với diện tích 10ha tại Ninh Thuận.

ĐỊA CHỈ

CÂY TRỒNG

DIỆN TÍCH

LOẠI THIẾT KẾ

Ninh ThuậnMăng tây30haTưới nhỏ giọt bù áp TopDrip

Măng tây có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao và được dùng làm rau ăn cao cấp. Do đó, măng tây đang được trồng phổ biến ở một số tỉnh, trong đó có Ninh Thuận – vùng đất khô hạn nhất cả nước.

Để có những cây măng tây ngọt, mềm, năng suất và chất lượng cao cần duy trì độ ẩm đất từ 70%. Sau mỗi lần thu hoạch, nhu cầu nước của cây tăng lên để cho một lượng măng mới nảy mầm. Do đó, nước là một trong những yếu tố chính quyết định đến năng suất cây măng tây. Để cây phát triển một cách tốt nhất và cho năng suất cao, đặc biệt ở vùng đất khô hạn như Ninh Thuận, việc lựa chọn hệ thống tưới phù hợp và tiết kiệm là vấn đề cần được đặt ra đầu tiên với mỗi nhà vườn.

Ưu điểm:

  • Có thể sử dụng trên nhiều dạng địa hình mà vẫn đảm bảo độ đồng đều cao > 95%, tích hợp công nghệ dòng chảy rối Cascade giúp làm tăng hiệu quả chống tắt nghẽn ở đầu nhỏ giọt, thích hợp cây trồng theo hàng, rau màu,…
  • Tiết kiệm chi phí nhân công: tưới nhỏ giọt giúp giảm chi phí nhân công so với phương pháp tưới thủ công thông thường. Vì chúng ta không cần điều khiển trong suốt quá trình tưới, chúng ta chỉ cần mở van thì hệ thống sẽ tự động tưới hoặc chúng ta có thể điều khiển thông qua công nghệ tự động hóa. Việc áp dụng công nghệ cao vào việc tưới tiêu không chỉ giúp giảm chi phí nhân công mà còn tiết kiệm nước, đảm bảo lượng nước được tưới một cách đồng đều.
  • Duy trì độ ẩm cho đất: Tưới nhỏ giọt theo chương trình tưới phù hợp giúp duy trì độ ẩm đất theo nhu cầu của cây, giúp cây sinh trưởng tốt, khỏe mạnh, năng suất cao.
  • Giảm bệnh hại cây trồng: Tưới nhỏ giọt giúp hạn chế hiện tượng ngập úng vùng rễ, đảm bảo rễ cây có thể hô hấp và phát triển khỏe mạnh.
  • Hạn chế sự phát triển của cỏ dại: Hệ thống tưới nhỏ giọt chỉ cung cấp nước tại các điểm tưới cố định và thường tập trung tại vùng rễ cây, nên hạn chế được sự phát triển của cỏ dại xung quanh.


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP XANH

Địa chỉ: 70 Tuyên Quang, TP. Phan Thiết

Hotline: 0869 544 855 - 0984 406 140

Email: info@gatvn.com

Website: www.gatvn.com

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.