Phân bón hòa tan cho cà phê

Phân bón hòa tan cho cà phê

Phân bón hòa tan cho cà phê là một phương pháp hiệu quả để cung cấp dưỡng chất cho cây cà phê một cách nhanh chóng và hiệu quả.

I. Tại sao sử dụng phân bón hòa tan cho cà phê

Cà phê là một trong những cây trồng kinh tế quan trọng nhất tại Việt Nam, đóng góp đáng kể vào GDP của đất nước. Để đạt được năng suất cao và chất lượng tốt, việc sử dụng phân bón hiệu quả là vô cùng cần thiết.

Trong số các loại phân bón phổ biến, phân bón hòa tan nổi lên như một giải pháp tối ưu cho cây cà phê bởi những ưu điểm vượt trội:

 • Dễ dàng hấp thu: Nhờ dạng dung dịch, phân bón hòa tan thẩm thấu nhanh qua rễ cây, giúp cây tận dụng tối đa dinh dưỡng.
 • Tiết kiệm chi phí: So với các loại phân bón khác, phân bón hòa tan giúp tiết kiệm chi phí nhân công do dễ dàng bón và tưới.
 • Tăng hiệu quả sử dụng phân bón: Phân bón hòa tan hạn chế thất thoát do bay hơi, rửa trôi, giúp cây sử dụng dinh dưỡng hiệu quả hơn.
 • Giúp cây phát triển toàn diện: Cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cây cà phê phát triển toàn diện từ giai đoạn ra lá, ra hoa đến đậu quả.

II. Phân bón hòa tan FusaNu cho cà phê

Giới thiệu về phân bón FusaNu cho cà phê:

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các loại phân bón cho cây cà phê ngày càng tăng cao nhưng không phải ai cũng hiểu rõ các loại phân bón, lợi ích của từng loại. Ngoài ra, trên thị trường có nhiều sản phẩm phân bón giả, kém chất lượng khó kiểm soát.

Do đó, để đáp ứng nhu cầu và giúp bà con làm vườn an tâm hơn trong công việc, Green Agritech với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nghiên cứu dinh dưỡng cho cây trồng, đã cho ra mắt dòng phân bón hòa tan NPK với thương hiệu FusaNu.

Việc xây dựng quy trình dinh dưỡng cho cà phê sẽ dựa trên nhu cầu dinh dưỡng của giống, các yếu tố nguồn nước, đất và thời tiết, địa phương…

Ưu điểm của phân bón hòa tan FusaNu:

 • Hấp thụ trong 48h.
 • Tan nhanh, tan hoàn toàn.
 • Phù hợp với nhiều loại cây trồng.
 • Phù hợp từng giai đoạn sinh trưởng.
 • Mang lại năng suất cao, chất lượng tốt

III. Các đặc điểm của phân bón hòa tan FusaNu:

Phân bón hòa tan FusaNu của Green Agritech hiện tại đã được phân phối rộng rãi tại các đại lý của công ty, với các điểm điểm nổi bật như sau:

 • Phân bón NPK FusaNu được thiết kế nhiều dòng: Dòng đạm cao, lân cao, cân bằng, kali cao, được bổ sung trung vi lượng với nhiều công thức phù hợp từng giai đoạn phát triển của cây
 • Cách dùng: Tưới gốc và phun qua lá. Khả năng hòa tan vượt trội giúp cây trồng hấp thu nhanh, tối đa, khi kết hợp bón phân qua hệ thống tưới thì không lo vấn đề tắt nghẽn béc, dây nhỏ giọt.
 • Độ pH trung tính, không làm chua đất, tăng khả năng hấp thu cây trồng
 • Hàm lượng Clo thấp hoặc không Clo phù hợp nhiều loại cây trồng khác nhau, từ cây trồng có múi, cây trồng trong nhà kính, nhà lưới như: Hoa, Cà chua, Ớt, Dâu tây,… và cây trồng công nghiệp có giá trị kinh tế cao như: Thanh long, Hồ tiêu, Cà phê, Sầu riêng, Mít.
 • Phân bón hòa tan FusaNu được xây dựng quy trình chi tiết cho từng loại cây trồng cụ thể, được tính toán khoa học nhằm mục tiêu đưa trực tiếp lượng nước và phân vào ngay bộ rễ cây trồng với số lượng phù hợp, vừa đủ đáp ứng nhu cầu của từng giai đoạn phát triển của cây, giúp cây trồng đạt năng suất cao, chất lượng tối ưu.

IV. Cách sử dụng phân bón hòa tan cho cà phê

Quy trình dinh dưỡng khuyến cáo sử dụng phân bón hòa tan cho cà phê:

Green Agritech gửi đến quý bà con quy trình dinh dưỡng khuyến cáo khi sử dụng Phân bón hòa tan FusaNu cho cây Cà phê như sau:

 • Với diện tích: 1.000m2
 • Mật độ: 1.100 cây
 • Mùa vụ: 12 tháng
 • Năng suất mong đợi: 5 – 6 tấn

NĂM

GIAI ĐOẠN - THỜI ĐIỂM

CÔNG THỨC

CHU KỲ BÓN

SỐ LẦN BÓN

KHỐI LƯỢNG/LẦN
(KG)

KHỐI LƯỢNG/GIAI ĐOẠN
(KG)

 
 

Năm 1

Tháng 05 - 12

FusaNu 12-30-12 + TE

02 tuần /01 lần

20

15

300

 

Năm 2

Tháng 01 - 12

FusaNu 12-30-12 + TE

02 tuần /01 lần

25

16

400

 

Tháng 01 - 12

FusaNu 28-10-10 + TE

02 tuần /01 lần

25

4

100

 

Năm 3

Tháng 01 - 12

FusaNu 20-20-20 + TE

02 tuần /01 lần

25

32

800

 

Năm 4

Stress
(01/01 - 15/02)

 

Không tưới phân, nước

 

 

 

 

Phân hóa mầm hoa - Ra hoa
(16/02 - 14/03)

FusaNu 20-10-20 + TE

01 tuần/01 lần

4

50

200

 

Phát triển trái
(15/03 - 30/04)

FusaNu 20-10-20 + TE

01 tuần/01 lần

6

25

150

 

Ca(NO3)2

01 tuần/01 lần

6

15

90

 

Phát triển trái
(01/05 - 31/10)

FusaNu 17-9-27 + TE

01 tuần/01 lần

24

25

600

 

Già chín - thu hoạch
(01/11 - 30/12)

 

Không tưới phân

 

 

 

 

V. Các lưu ý khi sử dụng phân bón hòa tan cho cà phê:

 • Tùy theo tình trạng cây của từng vườn, giống, thời tiết bà con cần điều chỉnh lượng phân cho phù hợp.
 • Nên lựa chọn những dòng phân bón hòa tan nhanh, có xuất xứ rõ ràng, kết hợp bón phân thông qua hệ thống tưới nhỏ giọt giúp Cà phê hấp thu tối đa dưỡng chất, tiết kiệm phân bón từ đó nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Phân bón hòa tan FusaNu là giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho cây cà phê, mang lại nhiều lợi ích về năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế. Bà con nên lựa chọn loại phân bón hòa tan phù hợp với giai đoạn phát triển của cây, loại đất và điều kiện thời tiết để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 • Các sản phẩm của Green Agritech có xuất xứ rõ ràng, chất lượng luôn được đề cao lên hàng đầu, sản phẩm phân bón hòa tan FusaNu đã được nhiều quý bà con quan tâm sử dụng trên nhiều loại cây trồng khác nhau, từ cây ăn quả, công nghiệp, lương thực đến cây trồng trong nhà màng, nhà kính.
 • Phân bón FusaNu gồm đầy đủ các nguyên tố đa – trung – vi lượng, được tồn tại ở dạng cây trồng dễ dàng hấp thu, tỉ lệ hòa tan trên 99.95% giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng nhanh và tối ưu, hạn chế thất thoát giúp người sử dụng tạo ra được sản phẩm nông nghiệp chất lượng, sản lượng ổn định, bền vững, thân thiện với môi trường, giảm chi phí sản xuất.

Green Agritech luôn mong muốn mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng và người làm nông.

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc, quý bà con vui lòng liên hệ qua:

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bà con lựa chọn và sử dụng phân bón hòa tan hiệu quả cho cây cà phê, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng cà phê.

Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.