Tin nông nghiệp

Giới thiệu hệ thống tưới phun mưa bù áp tại gốc ở dự án 70 ha chuối – Vũng Tàu

Chuối là giống cây đem lại nguồn giá trị kinh tế cao cho nhiều đất nước vùng nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Để cung cấp đủ lượng nước cho sự phát triển của cây chuối, nhiều quốc gia và vùng đã áp dụng hệ thống tưới phun tại gốc cho sự phát triển của loại cây ăn quả này.

Mỗi giai đoạn phát triển và sinh trưởng của cây chuối đều yêu cầu một lượng nước khác nhau. Để tránh việc tưới dư hay thiếu nước ảnh hưởng đến sự phát triển của cây chuối, hệ thống tưới phun mưa đảm bảo cung cấp đủ lượng nước ở mỗi giai đoạn phát triển đặc thù của cây chuối.

Hệ thống tưới phun mưa được coi là phương pháp tưới hoàn thiện và hiện đại, được áp dụng ngày càng rộng rãi nhất là ở các nước có nền nông nghiệp phát triển. Tưới phun mưa thích hợp với nhiều loại địa hình mà không gây ra hiện tượng xói mòn đất, trôi màu hay phá vỡ cấu trúc đất.

Hệ thống tưới phun mưa có hiệu quả sử dụng nước cao (85%-90%), đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cây chuối phát triển khỏe mạnh, hạn chế lượng nước tổn thất trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, hệ thống tưới phun mưa còn có thể kết hợp với bón phân và phun thuốc trừ sâu. Phân bón được phân phối qua hệ thống tưới phun mưa sẽ rất tối ưu, tiết kiệm và được cây hấp thụ triệt để.

Hình ảnh hệ thống tưới phun mưa bù áp tại gốc tại dự án 70 ha chuối ở Vũng Tàu. Toàn bộ diện tích được chia làm 5 ca tưới, mỗi ca tưới trung bình từ 13 đến 15 ha.

GREEN AGRITECH – NÔNG NGHIỆP XANH là công ty có kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp các giải pháp nông nghiệp công nghệ cao, sản phẩm chất lượng tốt với giá cả hợp lý và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Related Posts